อโกรเมด
agromed.co.th
อโกรเมดยาสัตว์
ขายยาสัตว์ ผลิตยาสัตว์ อาหารสัตว์
agromed
ขายยาสัตว์ ผลิตภัณฑ์สัตว์ รูปภาพ ข่าวสารสัตว์ บทความเกี่ยวกับสัตว์ บริษัทอโกรเมด อโกรเมด
agromed
สินค้ายาสัตว์ขายดี
ออล มอร์
ราดาร์ พรีมิกซ์ สูตรสำหรับหมูพันธุ์
เตตร้าเวท แอร์โรซอล
ไซ 358 พี
ยาสัตว์ขายดี
ยาสัตว์
ข่าวยาสัตว์
สั่งปิดฟาร์มหมูส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้าน

ที่ จ.ลำปาง สั่งปิดฟาร์มหมูเอกชนทันที หลังทหารเข้าพิสูจน์ความเหม็น ทั้งกลิ่น - น้ำ กระทบสิ่งแวดล้อม

วันที่ 15 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทิศ พรมปิงเครือ นายก อบต.บุญนาคพัฒนา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข รพ.สต.บุญนาคพัฒนา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปทส. ตำรวจ สภ.บ้านเสด็จ ได้เข้าตรวจสอบที่ฟาร์มหมูศิริกุลฟาร์ม เขตบ้านนิคมเขต 17 หมู่ 8 ต.บุญนาคพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง หลังทางเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่าที่ฟาร์มหมูดังกล่าวได้ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้านในพื้นที่

จากการเข้าตรวจสอบพบนายพงศ์ธร สมปั้น อายุ 43 ปี ชาว จ.พิษณุโลกซึ่งเป็นคนงานเลี้ยงหมูโดยพบว่าที่ฟาร์มมีโรงเรือนเลี้ยงหมูขนาดใหญ่จำนวน 2 หลังเลี้ยงหมูแบบฟาร์มปิดโดยเลี้ยงหมูทั้งหมด 1,400 ตัวซึ่งเป็นหมูอายุ 4 เดือน จากการสอบสวนทราบว่าเจ้าของฟาร์มหมูคือ นายสมชาย คำพิมูล เป็นชาว จ.พิษณุโลก โดยได้จ้างคนงานเลี้ยงหมูอยู่ที่ฟาร์มดังกล่าวซึ่งเมื่อหมูอายุครบ 5 เดือนก็จะส่งขาย

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่พบว่าที่ฟาร์มหมูดังกล่าวได้ก่อสร้างเริ่มเลี้ยงมาตั้งแต่มี 2558 ก่อนที่ใบอนุญาตประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้หมดอายุลง ซึ่งทางเจ้าของฟาร์มได้ยื่นขอต่อในอนุญาตแต่ทาง อบต. ไม่อนุญาตเนื่องจากการประชาคมของชาวบ้านในหมู่บ้านไม่ผ่านเพราะฟาร์มหมูดังกล่าวส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้านก่อนที่จะหยุดพักไป และเมื่อช่วงต้นปีนี้ก็ได้กลับมาเลี้ยงหมูอีกซึ่งเลี้ยงโดยไม่ได้รับอนุญาตจากทาง อบต. จนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนและร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

ทั้งนี้ในเบื้องต้นทาง อบต. จะได้ทำหนังสือให้ทางฟาร์มได้หยุดกิจการและให้ขนย้ายหมูทั้งหมดออกจากฟาร์มภายใน 30 วัน และจะได้แจ้งความดำเนินคดีตาม พรบ.สาธารณสุข พ.ศ.2484 ฐานมีเหตุอันอาจก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ผู้อยู่อาศัยในบริเวณใกล้เคียงให้เป็นเหตุรำคาญ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเสด็จ ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ที่มา : ข่าวเวิร์คพอยท์ 16-06-2017

 
 
บริษัท อโกรเมด จำกัด 283 - 285 ถ. เพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ 10160 โทร. (02) 809-7254-9 โทรสาร. (02) 809-7260
AGROMED CO., LTD. 283 – 285 PETCHKASEM ROAD , NONGKANGPLU , NONGKEAM , BANGKOK 10160 E-mail : support@agromed.co.th
Copy All Right Reserved 2012 By. agromed.co.th
Creator By cw.in.th