อโกรเมด
agromed.co.th
อโกรเมดยาสัตว์
ขายยาสัตว์ ผลิตยาสัตว์ อาหารสัตว์
agromed
ขายยาสัตว์ ผลิตภัณฑ์สัตว์ รูปภาพ ข่าวสารสัตว์ บทความเกี่ยวกับสัตว์ บริษัทอโกรเมด อโกรเมด
agromed
สินค้ายาสัตว์ขายดี
ออล มอร์
ราดาร์ พรีมิกซ์ สูตรสำหรับหมูพันธุ์
เตตร้าเวท แอร์โรซอล
ไซ 358 พี
ยาสัตว์ขายดี
ยาสัตว์
ข่าวยาสัตว์
ผู้เลี้ยงสุกรค้านนำเข้าหมูเนื้อแดงสหรัฐ

สมาคมผู้เลี้ยงสุกรจี้ "พาณิชย์" คัดค้านการอนุญาตให้นำเข้าเนื้อสุกรที่มีสารเร่งเนื้อแดงจากสหรัฐอย่างเด็ดขาด หวั่นทำลายอุตสาหกรรมภายในกระทบเกษตรกร 10 ล้านคน

นายสุรชัย สุทธิธรรม นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังยื่นหนังสือคัดค้านการนำเข้าเนื้อสุกรที่มีสารเร่งเนื้อแดงจากสหรัฐต่อกระทรวงพาณิชย์ว่า สมาคมฯ ขอคัดค้านการอนุญาตให้มีการนำเข้าอย่างเด็ดขาด ทั้งเนื้อสุกรและเครื่องในสุกรที่มีสารเร่งเนื้อแดง เพราะขัดต่อกฎหมายของไทยที่ห้ามการใช้สารเร่งเนื้อแดง และเพื่อเป็นการปกป้องอุตสาหกรรมการเลี้ยงสุกรของไทยที่มีผู้ที่เกี่ยวข้องกว่า 10 ล้านคน ตั้งแต่เกษตรกรที่ปลูกพืชไร่เช่น ข้าว ข้าวโพด ถั่วเหลือง มันสำปะหลัง ซึ่งเป็นวัตถุดิบอาหารสัตว์ และเกษตรกรผู้เลี้ยง ไม่ให้ได้รับผลกระทบ

"หากมีการนำเข้าเนื้อสุกรจากสหรัฐ อาจจะทำให้เกิดการซ้ำรอยอย่างเวียดนามที่ทำให้เนื้อสุกรภายในประเทศล้นตลาด และราคาตกต่ำ จึงอยากให้รัฐบาล โดยเฉพาะกระทรวงพาณิชย์ ยืนยันการห้ามนำเข้าเนื้อสุกรจากสหรัฐอย่างเด็ดขาด" นายสุรชัยกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในสัปดาห์หน้าสมาคมฯ จะไปยื่นหนังสือให้กรมปศุสัตว์พิจารณาให้มีการอบรมเกี่ยวกับอันตรายในการใช้สารเร่งเนื้อแดง เพราะเป็นอุปสรรคต่อการผลักดันให้ไทยเป็นครัวของโลก และการส่งเสริมให้สินค้าอาหารของไทยได้มาตรฐานความปลอดภัย

ที่มา : ไทยโพสต์ 14-07-2017

 
 
บริษัท อโกรเมด จำกัด 283 - 285 ถ. เพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ 10160 โทร. (02) 809-7254-9 โทรสาร. (02) 809-7260
AGROMED CO., LTD. 283 – 285 PETCHKASEM ROAD , NONGKANGPLU , NONGKEAM , BANGKOK 10160 E-mail : support@agromed.co.th
Copy All Right Reserved 2012 By. agromed.co.th
Creator By cw.in.th