อโกรเมด
agromed.co.th
อโกรเมดยาสัตว์
ขายยาสัตว์ ผลิตยาสัตว์ อาหารสัตว์
agromed
ขายยาสัตว์ ผลิตภัณฑ์สัตว์ รูปภาพ ข่าวสารสัตว์ บทความเกี่ยวกับสัตว์ บริษัทอโกรเมด อโกรเมด
agromed
สินค้ายาสัตว์ขายดี
ออล มอร์
ราดาร์ พรีมิกซ์ สูตรสำหรับหมูพันธุ์
เตตร้าเวท แอร์โรซอล
ไซ 358 พี
ยาสัตว์ขายดี
ยาสัตว์
ข่าวยาสัตว์
ผู้เลี้ยงสุกรยื่นพณ.คัดค้านนำเข้าเนื้อหมูจากสหรัฐ

สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ ยื่นหนังสือกระทรวงพาณิชย์ คัดค้านการนำเข้าเนื้อหมูจากสหรัฐอเมริกา พบสารเร่งเนื้อแดงขัดกฎหมายไทย กระทบผู้เลี้ยงและห่วงโซ่ทั้งระบบ

ในวันนี้ผู้เลี้ยงสุกรกว่า 100 คน ได้รวมตัวยื่นหนังสือถึงกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เพื่อคัดค้านการนำเข้าเนื้อสุกรจากสหรัฐอเมริกา โดยนายสุรชัย สุทธิธรรม นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ ระบุว่า สมาคมเป็นห่วงกรณีที่นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปสหรัฐเพื่อลดการขาดดุลการค้าซึ่งมีกระแสข่าวว่ากรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศจะเดินทางไปเจรจาเพื่อเปิดนำเข้าเนื้อสุกรที่สหรัฐอเมริกาพรุ่งนี้ จึงต้องการแสดงจุดยืนคัดค้านไม่เห็นด้วยกับการนำเข้าเนื้อสุกรจากสหรัฐเนื่องจากมีสารเร่งเนื้อแดง ซึ่งสารดังกล่าวเป็นสารต้องห้ามตามกฎหมายไทย กระทบเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรของไทย มีผลกับห่วงโซ่ทางธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการเลี้ยงสุกรมูลค่านับล้านล้านบาท

โดยที่ผ่านมา สมาคมได้มีการยื่นหนังสือร้องเรียนหลายครั้งแต่ไม่ได้รับการชี้แจงจากภาครัฐ จึงต้องการให้รัฐบาลไทยยืนยันกับสหรัฐว่าจะไม่มีการนำเข้าเนื่อสุกรอย่างเด็ดขาด

ที่มา : สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. 11-09-2017

 

 
 
บริษัท อโกรเมด จำกัด 283 - 285 ถ. เพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ 10160 โทร. (02) 809-7254-9 โทรสาร. (02) 809-7260
AGROMED CO., LTD. 283 – 285 PETCHKASEM ROAD , NONGKANGPLU , NONGKEAM , BANGKOK 10160 E-mail : support@agromed.co.th
Copy All Right Reserved 2012 By. agromed.co.th
Creator By cw.in.th